泰米爾語
常用短語手冊
ஹலோ
Halō
你好
|
|
நன்றி
Nandri
謝謝
|
|
மன்னிக்கவும்
Mannikkavum
對不起、請問
|
|
தயவு செய்து
Dayavu seidu
請
|
|
சியர்ஸ்!
Chiyars!
乾杯!
|
|
மிக நல்ல
Miga nalla
很好
|
|
போய் வாருங்கள்!
Pōi vārungal!
再見
|
|
இது என்ன விலை?
Idu yenna vilai?
多少錢?
|
|
தயவு செய்து இதை சரிபார்க்கவும்
Dayavu seidu idai saripārkkavum
請結賬
|
|
குளியலறை எங்கே இருக்கிறது?
Kuliyalarai engē irukkiradu?
廁所在哪裡?
|
|
இந்தியா
Indiyā
印度
|
|
தமிழ்நாடு
Tamilnādu
泰米爾納德邦
|
|
தமிழ்
Tamil
泰米爾語
|
|
ஆம்
Ām
是
|
|
இல்லை
Illai
不是
|
|
ஒன்று
Ondru
一
|
|
இரண்டு
Irandu
二
|
|
மூன்று
Mūndru
三
|
|
இது
Idu
這個
|
|
அந்த
Anda
那個
|
|
அழகான
Aragāna
美麗、英俊
|
|
சுவையான
Suvaiyāna
好吃
|
|
இது பரவாயில்லையா?
Idu paravāyillaiyā?
好不好?
|
|
பரவாயில்லை
Paravāyillai
好的、沒問題
|
|
அது நல்லது
Adu nalladu
太好了
|
|
… எங்கே?
… engē?
…在哪裡?
|
|
என்ன?
Yenna?
什麼?
|
|
எப்போது?
Yeppōdu?
何時/什麼時候?
|
|
சிறிதளவு
Siridalavu
一點
|
|
நல்வரவு!
Nalvaravu!
歡迎!
|
|
காலை வணக்கம்!
Kālai vanakkam!
早安
|
|
இரவு வணக்கம்!
Iravu vanakkam!
晚安
|
|
வருகிறேன்!
Varugirēn!
再見!
|
|
பின்னர் சந்திப்போம்
Pinnar sandippōm
回頭見
|
|
மிக்க நன்றி
Mikka nandri
非常感謝
|
|
நான் உன்னைக் காதலிக்கிறேன்
Nān unnai kādalikkirēn
我愛你
|
|
வாழ்த்துக்கள்!
Vārttukkal!
恭喜!
|
|
என்னை மன்னிக்கவும்
Ennai mannikkavum
對不起
|
|
எதைப் பரிந்துரைக்கிறீர்கள்?
Yedai parinduraikkirīrgal?
你推薦什麼?
|
|
நான் ஒரு புகைப்படம் எடுக்கலாமா?
Nān oru pugaippadam yedukkalāmā?
我可以照張相嗎?
|
|
அது என்ன?
Adu enna?
那是什麼?
|
|
நீங்கள் எங்கே இருந்து வருகிறீர்கள்?
Nīngal engē irundu varugirīrgal?
你從哪裡來?
|
|
நான் …இலிருந்து வருகிறேன்
Nān …-lirundu varugirēn
我來自…
|
|
எப்படி இருக்கிறீர்கள்?
Yeppadi irukkirīrgal?
你好嗎?
|
|
நான் நலம்
Nān nalam
我很好
|
|
உங்கள் பெயரென்ன?
Ungal peyarenna?
請問如何稱呼您?
|
|
எனது பெயர் …
Enadu peyar …
我叫…
|
|
உங்களைப் பார்த்ததில் மகிழ்ச்சி
Ungalaip pārttadil magilchi
很高興認識你
|
|
எனக்கும் மகிழ்ச்சி
Yenakkum magilchi
答覆“很高興認識你”
|
|
இங்கே
Ingē
這裡
|
|
அங்கே
Angē
那裡
|
|
சுவாரசியமான
Suvārasiyamāna
有趣的
|
|
சாத்தியமுள்ள
Sāttiyamulla
可能的
|
|
சரி
Sari
正確
|
|
ஆச்சரியமான
Āchariyamāna
極好的、精彩的
|
|
பிரியமான
Piriyamāna
最喜愛的
|
|
பிரபலமான
Prabalamāna
有名
|
|
அருமை!
Arumai!
真棒!
|
|
மும்முரமான
Mummuramāna
忙
|
|
தயாரான
Tayārāna
準備好的/準備好了/準備
|
|
பின்னர்
Pinnar
稍晚
|
|
இப்போது
Ippōdu
現在
|
|
நான்
Nān
我
|
|
நீ
Nī
你
|
|
நீங்கள்
Nīngal
您或您們
|
|
நண்பன்
Nanban
朋友
|
|
ஏதுமில்லை
Ēdumillai
沒事
|
|
அதிகம்
Adigam
更多
|
|
இருக்கலாம்
Irukkalām
也許
|
|
நிச்சயமாக
Nichayamāga
當然
|
|
நான் ஒப்புக்கொள்கிறேன்
Nān woppukkolgirēn
我同意
|
|
நான் புரிந்துகொள்கிறேன்
Nān purindukolgirēn
我懂
|
|
எனக்குப் புரியவில்லை
Yenakku puriyavillai
我不懂
|
|
திரும்ப அதைக் கூறுங்கள்!
Tirumba adai kūrungal!
請再講一遍
|
|
நீங்கள் ஆங்கிலம் பேசுவீர்களா?
Nīngal āngilam pēsuvīrgalā?
您會說英文嗎?
|
|
என்னால் சிறிது தமிழில் பேச முடியும்
Yennāl siridu tamilil pēsa mudiyum
我能說一點泰米爾語
|
|
நீங்கள் …ஐ தமிழில் எப்படி சொல்வீர்கள்?
Nīngal …-ai tamilil yeppadi solvīrgal?
用泰米爾語怎麼說…?
|
|
… என்பதன் பொருள் என்ன?
… enbadan porul enna?
…是什麼意思?
|
|
இங்கே எனக்கு இணைய வசதி கிடைக்குமா?
Ingē yenakku inaiya vasadi kidaikkumā?
這裡能上網嗎?
|
|
உங்களால் அருகாமையில் ஒரு நல்ல உணவகத்தை பரிந்துரைக்க முடியுமா?
Ungalāl arugāmaiyil oru nalla unavagattai parinduraikka mudiyumā?
你能推薦附近一家好的飯店嗎?
|
|
எனக்கு தள்ளுபடி தருவீர்களா?
Yenakku tallupadi taruvīrgalā?
您能給我折扣嗎?
|
|
எனக்கு இது வேண்டாம்
Yenakku idu vēndām
我不要
|
|
உதவி!
Udavi!
救命!
|
|
போலிசார்
Pōlisār
警察
|
|
மருத்துவர்
Maruttuvar
醫生
|
|
நான் தொலைந்துவிட்டேன்
Nān tolainduvittēn
我迷路了
|
|
எந்த வழியில்?
Enda variyil?
哪個方向?
|
|
இன்று
Indru
今天
|
|
இன்றிரவு
Indriravu
今晚
|
|
நாளை
Nālai
明天
|
|
இடது
Idadu
左邊
|
|
வலது
Valadu
右邊
|
|
முன்பதிவு
Munpadivu
預定
|
|
மூடியுள்ளது
Mūdiyulladu
打烊
|
|
நீர்
Nīr
水
|
|
நான்ரொட்டி
Nānrotti
烤餅(大餅)
|
|
சோறு
Sōru
米飯
|
|
காரசாரமான
Kārasāramāna
辣
|
|
சந்தோஷம்
Sandōsham
高興
|
|
தாமதமாக
Tāmadamāga
拖延的
|
|
வாழைப்பழம் வழுக்கி கிழவியொருத்தி வழியில் நழுவி விழுந்தாள்
Vāraipparam varukki kiraviyorutti variyil naruvi virundāl
繞口令:一位老奶奶在路上摔倒了,是被香蕉皮滑倒的
|
泰米爾語使用於印度南部的泰米爾納德,包括金奈市,以及斯裡蘭卡境內的泰米爾人。
西歐 英語 法語 德語 意大利語 西班牙語 葡萄牙語 希臘語 荷蘭語 愛爾蘭蓋爾語 | 斯堪的納維亞 挪威語 瑞典語 丹麥語 芬蘭語 | 東歐 俄語 波蘭語 捷克語 匈牙利語 克羅地亞語 羅馬尼亞語 | 中東和南亞 阿拉伯語 土耳其語 希伯來語 印地文 泰米爾語 僧伽羅語 | 東亞 日語 中文 粵語 泰語 韓語 印度尼西亞語 馬來語文 他加祿語 越南語 |